Cài đặt driver máy in là điều không thể thiếu khi bạn muốn kết nối máy tính, laptop với máy in. Đây là một phần mềm trình điều khiển giúp máy in nhận lệnh in từ máy tính và thực hiện công việc của mình. Cài driver không phải là một việc khó, tuy nhiên bạn cần một chút hiểu biết nhất định về máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự cài driver máy in một cách đơn giản.

Hướng dẫn tự cài Driver máy in

Để cài Driver cho các loại máy in phổ biến bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra HĐH đang dùng.

Trước hết, bạn cần biết được hệ điều hành máy tính bạn đang dùng. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ RUN, nhập lệnh Winver và nhấn Enter, bạn sẽ thấy được thông tin phiên bản hệ điều hành hiện tại.

Kiểm tra phiên bản hệ điều hành
Kiểm tra phiên bản hệ điều hành

Bước 2: Tìm Driver máy in.

Bạn có thể tìm kiếm miễn phí trên Google với cụm từ khoá "Driver máy in " + " mã máy in". Tìm tới trang chủ của nhà sản xuất, sau đó tìm phiên bản driver phù hợp với hệ điều hành và tải về.

Hầu hết các nhà sản xuất đều có tất cả driver phù hợp với nhiều loại hệ điều hành khác nhau.

Tìm kiếm driver máy in
Tìm kiếm driver máy in

Bước 3: Cài đặt Driver máy in

Bạn mở File Driver đã tải về và bắt đầu cài đặt.

Trong quá trình cài đặt sẽ có một số tuỳ chọn mà bạn cần lựa chọn như đường dẫn lưu trữ, ngôn ngữ và các loại cài đặt khác.

Cài Driver máy in
Cài Driver máy in

Bước 4: Kết nối với máy in

Sau khi hoàn tất cài Driver, bạn hãy kết nối máy in với máy tính bằng USB hoặc mạng LAN, Wifi. Mở trình quản lý máy in Printers & Scanners trong tìm kiếm của menu Start.

Trong cửa sổ quản lý, bạn có thể kiểm tra xem máy tính đã nhận diện được máy in chưa. Nếu tên của máy in hiển thị trong danh sách tức là bạn đã cài đặt và cấu hình thành công. Nếu không tìm thấy tên máy in thì hãy chọn mục "Add a printer and scanner". Windows sẽ quét các thiết bị ngoại vi để tìm kiếm trong mạng nội bộ.

Nếu tên máy in đã có trong danh sách, chọn "Set as default printer" để kích hoạt làm máy in chính.

Cuối cùng, hãy in thử để chắc chắn mọi thứ hoạt động tốt.

Kết nối máy in
Kết nối máy in

Dịch vụ sửa máy in tại nhà Hải Phòng

Cài Driver máy in không phải việc khó, tuy nhiên việc này cần một chút kiến thức về máy tính. Ngoài ra, trong quá trình cài đặt cũng có thể xảy ra nhiều lỗi khiến máy tính không tìm thấy, không kết nối được với máy in. Lúc này, bạn có thể tìm tới các dịch vụ sửa máy in để nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Nếu bạn đang có nhu cầu cài driver máy in, sửa máy in tại nhà thì hãy liên hệ với Anh Thợ IT. Đây là địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa máy in laser đen trắng, máy in màu phổ biến của các hãng như: Xerox, HP, Dell, Canon, Brother,.. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay thế linh kiện chất lượng cao, sửa máy in giá rẻ, sửa chữa tận nơi có mặt chỉ trong 15 phút.

Dịch vụ sửa máy in tại nhà Hải Phòng
Dịch vụ sửa máy in tại nhà Hải Phòng

Khi lựa chọn Anh Thợ IT, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

Dịch vụ chuyên nghiệp: Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa chất lượng, nhanh chóng và hiệu quả, được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao theo quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Linh kiện chính hãng: Tại Anh Thợ IT, chúng tôi sử dụng linh kiện chính hãng, chất lượng cao, đảm bảo tính tương thích cũng như độ bền sản phẩm

Bào hành lâu dài: Chúng tôi cam kết chế độ bảo hành dài hạn cho dịch vụ sửa chữa cũng như thay thế linh kiện, giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trìn sử dụng.

Giá cả hợp lý: Dịch vụ của Anh Thợ IT có giá cả cạnh tranh, minh bạch, phù hợp với túi tiền của khách hàng

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra và đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng

🏆 DỊCH VỤ SỬA MÁY IN TẠI ANH THỢ IT

🏡 30/353 Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng

☎️ Hotline: 082.555.9973

🌐 Website: Anhthoit.vn

⭐ Facebook.com/anhthoit

Contact Me on Facebook
Contact Me on Zalo
Đặt lịch
Báo giá